Nghề khó giữ người giỏi

      Một thực trạng hết sức đáng buồn hiện nay đó là rất nhiều giáo viên mầm non nghỉ việc với lý do không lo được cho cuộc sống. Sự vất vả thì ngành nào cũng có không chỉ riêng mầm non. Nhưng đổi lại họ nhận được những gì…..?

Liệu có còn người giỏi tâm huyết với nghề…?

      Rất nhiều sinh viên mầm non tốt nghiệp xuất sắc của các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp mầm non đều ra trường làm được một vài năm là các em lại bỏ việc hoặc chuyển ngành khác. Hiện tượng chảy máu chất xám khỏi ngành mầm non đang làm cho ngành mầm non cũng như xã hội hoang mang về chất lượng của ngành hiện tại. Đó là vấn đề rất nan giải đối với ngành mầm non bởi vì với cơ chế và chính sách đãi ngộ cho giáo viên mầm non thì giữ chân giáo viên bình thường đã khó huống chi là người giỏi.
giáo viên mầm non
Sinh viên tốt nghiệp loại giỏi dần rời xa ngành mầm non

Đừng để tới khi quá muộn…

     Với chính sách đãi ngộ hiện tại giáo viên mầm non đang bám trụ với ngành chỉ một số ít là yêu nghề và nhiệt huyết với nghề còn đa số còn lại là những người không có khả năng kiếm việc khác hoặc đang làm tạm để chờ cơ hội chuyển sang việc khác. Thử hỏi trong những người yêu nghề trên họ sẽ còn trụ lại được bao lâu khi phải đối mặt với rất nhiều áp lực trong công việc, hạn chế nhiều thời gian, công sức… nhưng họ lấy gì để làm động lực khi thu nhập thấp, cơ hội thăng tiến ít và nhìn nhận của xã hội về nghề còn hạn chế ? Chẳng lẽ họ có thể yêu nghề mãi khi thu nhập của họ không đủ sống, phải làm từ 6 giờ sáng đến gần 6 giờ tối, gần như không có thời gian để nghỉ ngơi. Giáo viên có trình độ trung cấp, cao đẳng còn phải tận dụng những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật để đi học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ và chuẩn hóa bằng cấp theo quy định. Ngoài ra, giáo viên mầm non còn chịu nhiều áp lực từ gia đình, nhà trường, phụ huynh và học sinh...thử hỏi với áp lực đó, GVMN còn tâm huyết với nghề?
giáo viên mầm non
Liệu một ngày giáo viên mầm non sẽ quay lưng với ngành vì quá nhiều áp lực
      Liệu có một ngày giáo viên mầm non đều quay lưng lại với ngành, thử hỏi lúc đấy ngành giáo dục có kịp sửa đổi với những chính sách đãi ngộ của mình. Ngành giáo dục và xã hội (cha mẹ học sinh) hãy cùng nhau chung tay, tạo điều kiện để giáo viên mầm non có thể tâm huyết, phát huy hết năng lực để rèn rũa thế hệ mầm non, chủ nhân tương lai đất nước sau này một cách toàn diện nhất.
Nghề khó giữ người giỏi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn