Tôi yêu nghề và nghề cũng yêu tôi

     Sinh ra và lớn lên tại một vùng quê nghèo khó, ước mơ của tôi cũng như bao bạn cùng chăng lứa khác là được đi học và thoát ly khỏi vùng quê nghèo khó của mình. Bởi vì  tôi và các bạn cùng lứa bắt đầu việc học của mình bằng xuất phát điểm lớp 1, không qua môi trường mẫu giáo đó thực sự là một sự thiệt thòi  đối với chúng tôi. Chính điều đó đã nuôi dưỡng ước mơ trong tôi là trở thành cô giáo mầm non để mang lại tuổi thơ đầy đủ hơn cho những thế hệ sau này.

       Năm nay đã là năm cuối cấp của chúng tôi bản thân chúng tôi phải định hướng được tương lai của mình bằng việc lựa chọn trường học và ngành học làm sao phù hợp với nhu cầu cuộc sống và lực học của mình. Mặc dù rất yêu nghề giáo viên mầm non nhưng bản thân tôi hiểu rằng tôi có thực lực để thi đỗ vào trường Đại học Thủ đô Hà nội khoa mầm non hay không.
giáo viên mầm non
Mầm non là nghị lực sống đối với tôi
       Thực tế  đã cho tôi thấy được điều đó bằng việc tôi thi trượt giáo viên mầm non. Nhiều lúc tôi cảm thấy tuyệt vọng vì mình không hoàn thành được mơ ước của mình và phải theo học ngành mà mình không mong muốn. Thâm tâm tôi chưa bao giờ nguôi hy vọng một ngày tôi sẽ được chăm lo dìu dắt trẻ thơ bằng tình yêu thương và khát khao nghề với tuổi thơ thiếu thốn của tôi.
       Như một định mệnh khi nghe thông tin trường Đại học Thủ đô Hà Nội xét tuyển bằng THPT vào trung cấp mầm non, tôi đã nộp hồ sơ và hiện thực hóa được ước mơ của mình. Khi vào học trong trường tôi luôn cố gắng rèn luyện trau dồi thêm kỹ năng và khắc phục điểm yếu ca hát của mình chính nguyên nhân ngăn cản tôi đến với nghề giáo viên mầm non.
giáo viên mầm non
Chăm sóc trẻ thơ là niềm hạnh phúc của tôi
       Khi kết thúc 2 năm học tôi đăng ký học luôn liên thông Đại học Sư phạm Hà Nội để hoàn thiện hơn bản thân mình trước khi dìu dắt thế hệ trẻ bằng sự nhiệt huyết và tri thức hoàn thiện của mình.
Giờ đây khi đứng trên cương vị là một giáo viên mầm non, có đôi chút vất vả nhưng không thể nào làm lung lay tình yêu và sự nhiệt huyết của tôi với nghề. Vì tôi hiểu rằng: “ Tôi yêu nghề và nghề cũng yêu tôi ”
Tôi yêu nghề và nghề cũng yêu tôi Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn