Đừng để áp lực hình thành sự vô cảm

Nếu bạn có thời gian chứng kiến hết công việc của giáo viên trong một ngày làm việc, bạn sẽ hiểu được một phần nào nạn bạo hành trẻ em ngày càng gia tăng.

Quá nhiều áp lực

Ai cũng đã từng và sẽ đi gửi trẻ cũng hiểu một phần nào công việc của giáo viên mầm non. Họ phải chịu quá nhiều áp lực từ công việc với cuộc sống, khi “tức nước vỡ bờ” bạn có tự hỏi nước sẽ chảy về đâu.
Trên đây chỉ là tâm sự của một giáo viên cũng đủ cho những nhà quản lý giáo dục phải cân nhắc nếu không muốn là muộn màng.
giáo viên mầm non
Hãy để tôi được tâm huyết với nghề

Thời gian làm việc:

    Tôi đi làm ra khỏi nhà vào lúc 6h30 và về nhà lúc 5h30 phút (chưa kể có những hôm phụ huynh đón trẻ muộn tôi phải ở lại tới khi bố mẹ đón trẻ mới được về.

Chế độ làm việc:

    Tôi đi là trường tư thục không có ngày nghỉ thứ 7 chủ nhật, không có thời gian giải quyết những công việc liên quan tới thủ tục hành chính và giao lưu quan hệ xã hội.

Chế độ lương thưởng:

    Đối với lương giáo viên mầm non tốt nghiệp trung cấp mầm non là 2,6 triệu đồng 1 tháng. Cao đẳng là 2,9 triệu đồng và đại học hoặc liên thông đại học mầm non là 3,2 triệu đồng. Hỗ trợ bữa trưa tại trường

Áp lực từ cha mẹ học sinh:

    Trẻ em thì hiếu động trêu đùa nhau không tránh khỏi va chạm thâm tím, có người hiểu và thông cảm còn không thì chúng tôi cũng phải rớm nước mắt. Luôn phải nở nụ cười khi bản thân còn không muốn thở.

Áp lực từ lãnh đạo:

     Bị trách móc cắt thi đua khen thưởng khi cha mẹ học sinh có ý kiến, áp lực về yêu cầu chuyên môn nghiệp vụ và giờ giấc đi lại
giáo viên mầm non
Mọi áp lực dễ hình thành sự vô cảm
       Các cấp các nghành, cha mẹ, xã hội hãy hiểu và cảm thông, cải thiện lại chế độ cũng như cách nhìn nhận về nghề giáo viên mầm non để họ sống và cống hiến tâm huyết của mình với thế hệ trẻ. Đừng để vi rút vô cảm xâm nhập và biến họ thành con người vô cảm thì những người gánh chịu hậu quả đó không ai khác mà chính là tương lai của đất nước này.

Đừng để áp lực hình thành sự vô cảm Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn