Bạn có muốn làm giáo viên mầm non ?

     Tâm huyết với nghề và theo đuổi ước mơ của mình, cuối cùng tôi cũng đã cụ thể hóa ước mơ đó trở thành hiện thực đó là trở thành cô giáo mầm non, một trong những nghề hót nhất hiện nay.

     Tốt nghiệp trung cấp sư phạm mầm non của trường đại học thủ đô hà nội tôi được nhận vào làm việc tại một trường công lập của thành phố với điều kiện làm việc và thu nhập nhập khá tốt, trong mắt mọi người nghĩ tôi thật may mắn vì đã có một công việc tốt nhàn hạ, thu nhập cao, có cơ hội học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao trình độ. Nhưng chỉ những người trong nghề mới hiểu hết được sự vất vả và áp lực công việc thế nào. Làm gì có con đường nào mà bạn được rảo bước trên hoa hồng.
giáo viên mầm non
Giáo viên mầm non tận tình chăm sóc trẻ thơ

Những khó khăn nhất định

         Gần đây đã xảy ra rất nhiều vụ bạo hành học sinh xảy ra ở các nhà trẻ, mẫu giáo trên toàn quốc, làm dư luận và người dân bức xúc, hoang mang và lo lắng. Đó chỉ là một bộ phận nhỏ những giáo viên thoái hóa biến chất, không có đủ năng lực và nghiệp vụ sư phạm, vô tình đã làm ảnh hưởng lớn tới uy tín của ngành giáo dục mầm non và mất dần cái nhìn thiện cảm của mọi người về các giáo viên mầm non.
       Lớp tôi có 40 học sinh với mỗi người một tính khác nhau, để đưa các cháu vào khuôn mẫu không phải một sớm, một chiều mà làm được. Công việc buổi sáng là khoảng thời gian cũng khá mệt mỏi với chúng tôi khi mà đón trẻ từ tay bố mẹ, trẻ nào cũng khóc theo bố mẹ, vùng vằng ném cặp, dép, mũ, tất cả những gì mà trẻ có thể ném. Có những bé chúng  tôi phải bế trên tay một lúc lâu mới chịu nín, đó chưa kể đến có hôm một bé khóc kéo theo gần cả lớp khóc theo.
         Học sinh mỗi trẻ một tính nết, đang tuổi nghịch ngợm nô đùa nhau vô tình có trẻ bị đau hay thâm tím chân tay, có những phụ huynh có thể hiểu và thông cảm vì lớp đông cũng khó kiểm soát, nhưng cũng có những phụ huynh dữ dằn làm nhiều cô  phải dơm dớm nước mắt. Họ đâu biết rằng bản thân họ cảm thấy vất vả vì mấy ngày nghỉ lễ ở nhà trông con mà chỉ mong nhanh chóng kết thúc kì nghỉ để có thể gửi con đi học.
giáo viên mầm non
Trẻ rất hiếu động cần sự để ý chăm sóc của giáo viên
         Mỗi dịp lễ tết xong là chúng tôi lại coi như quản lý một lớp mới từ đầu, tất cả những thói quen ăn uống và sinh hoạt vào khuôn mẫu được cha mẹ chiều chuộng trẻ đã quên và trở nên khó bảo hơn. Mỗi lúc trẻ đi vệ sinh tất thảy mọi việc đều tới tay cô giáo, lúc nhiều trẻ đi một lúc mà chưa xong trẻ này trẻ kia đã bậy ra nhà ra quần, ném cả quần áo, tất bẩn lên người giáo viên và người nhau. Đây quả thật là những công việc có trong giáo trình của trường trung cấp mầm non hay cao đẳng, đại học nào dạy cả. Khi trẻ đã trở lại mái ấm của mình cũng là lúc chân tay chúng tôi rã rời, cũng có những hôm cha mẹ trẻ có việc bận mà không kịp đón con các cô còn bên trẻ tới tối muộn mới về mặc cho công việc bừa bộn ở nhà vẫn đang chờ các cô ở nhà.
      Nghề giáo viên mầm non là vậy đó các bạn nhưng đổi lại sự mệt mỏi bằng những nụ cười của trẻ thơ và sự trưởng thành của những chủ nhân tương lai đất nước. Vì vậy bạn hãy sống và cống hiến hết mình với nghề vì sự phồn vinh của đất nước, xứng đáng là người giáo viên mầm non.
Bạn có muốn làm giáo viên mầm non ? Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn