Nếu làm giáo viên mầm non vì tiền…tôi đã nghỉ việc từ lâu

Trong cuộc sống, suy nghĩ chung của tất cả mọi người là đi làm để kiếm tiền. “ Có thực mới vực được đạo” nhưng đối với giáo viên mầm non như chúng tôi nếu đi làm chỉ để kiếm tiền thì chúng tôi đã nghỉ việc từ lâu…

      Khi tốt nghiệp trường trung cấp mầm non với hừng hực khí thế và nhiệt huyết với nghề. Tôi đã để ngoài tai tất cả những lời khuyên can của mọi người về một nghề vất vả và có thu nhập thấp, để bước vào nghề với nhiệt huyết của mình. Đâu phải những khó khăn đó tôi không thể lường trước được nhưng thật sự ngày ấy nhiệt huyết tuổi trẻ đã lấn át hết ý chí của tôi.
Yêu thương con trẻ và nhiệt huyết với nghề
Yêu thương con trẻ và nhiệt huyết đã lấn át ý trí của tôi

      Ngày trước, khi tôi còn độc thân với đồng lương của mình tôi cũng đã sống tạm đủ và cũng cảm thấy không chịu nhiều áp lực của vấn đề tài chính. Khi tôi có gia đình và con cái vấn đề đó thật sự đã trở thành nỗi lo theo nhu cầu của cuộc sống. Với đồng lương ít ỏi của mình nhiều lúc tôi tự hỏi “cái giá cho sự trung thành với nghề chỉ được bằng ấy thôi sao”. Cũng may sao chồng tôi hiểu được tính chất công việc của tôi và cũng cảm thông với nghề của tôi. Không được tôi nấu ăn sáng hay chuẩn bị đồ cho đi làm, chiều về anh còn phải đón con nhưng anh không một lời ca thán, nhiều lúc tôi đề cập với anh vấn đề nghỉ việc anh chỉ nói “ anh biết ! nếu em làm giáo viên mầm non chỉ vì tiền thì em đã nghỉ việc từ lâu” vì anh hiểu được nghề giáo viên mầm non quan trọng với tôi thế nào.
giáo viên mầm non
Gia đình là chỗ dựa vững chắc để tôi có thể tâm huyết với nghề
       Sau này tôi được tạo cơ hội đi học liên thông đại học sư phạm Hà nội để nâng cao kỹ năng cũng như trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ của mình, sau đó tôi được đưa lên lên làm quản lý và cũng phần nào giảm bớt áp lực trong tôi.
       Giờ đây tôi không trực tiếp chăm lo cho con trẻ nhưng tình yêu với nghề đã thấm sâu vào tôi. Hãy cố gắng làm công việc của mình với lòng nhiệt huyết và tình yêu thương con trẻ chỉ có thế bạn mới vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Vì bạn cũng như tôi “ nếu làm giáo viên mầm non chỉ vì tiền thì tôi đã nghỉ việc từ lâu.
Nếu làm giáo viên mầm non vì tiền…tôi đã nghỉ việc từ lâu Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn