Mất bò mới lo làm chuồng

Giáo viên mầm non là nghề mà phải chịu áp lực từ mọi phía. Nhưng không phải ai cũng tâm huyết với nghề và dành trọn cuộc đời mình cho nghề giáo viên mầm non.

     Có thể những người ngoài nghề giáo viên mầm non không thể cảm nhận hết những khó khăn vất vả mà giáo viên mầm non có thể, sẽ và đang phải đối mặt. Không phải những khó khăn đó đến từ khi đi làm mà bản thân họ đã hiểu được từ khi bước chân vào trường trung cấp mầm non hoặc cao đẳng ,đại học.
Tôi yêu nghề nhưng cuộc sống có yêu tôi
Tôi yêu nghề nhưng cuộc sống có yêu tôi
       Khi ra trường rất nhiều giáo viên hừng hực khí thế bước vào giảng dạy bằng tâm huyết, kỹ năng được  học của mình  nhưng  áp lực về mọi phía từ thời gian, điều kiện làm việc đã làm suy giảm quyết tâm của họ. Họ không được nghỉ hè (giáo viên ngoài công lập ), làm việc theo thời gian quy định của trường, điều kiện để phát triển chuyên môn cũng hạn chế. Họ không có thời gian giải quyết những công việc ngoài giờ dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực là nghỉ việc.
       Họ đưa ra rất nhiều lý do mà những nhà quản lý và tuyển dụng cũng gặp rất nhiều khó khăn trong bố trí công việc và nhiều lúc rơi vào hoàn cảnh trớ trêu. Có những giáo viên xin phép về quê rồi đột nhiên xin nghỉ việc hoặc được cử đi học xong nghỉ việc và chuyển công tác khác. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới những nhà quản lý bởi họ hiểu rằng trường mầm non không như một đội bóng mà có người dự bị cho nhau, học sinh cũng không thể hôm nay học cô này mai học cô khác.
       Để giữ chân giáo viên, các trường bố trí để các cô ăn ở ngay tại trường, tạo điều kiện cho mọi người học liên thông đại học sư phạm hà nội hoặc cao đẳng để nâng cao trình độ lý luận chính trị cũng như kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ. Tuy nhiên, cũng chưa thay đổi được nhiều tình hình thực tế của mình.
giáo viên mầm non
Ngoài công việc họ vẫn đi làm thêm để cải thiện cuộc sống
      Điều đáng nói là những nhà quản lý đã và đang làm gì để khắc phục tình trạng trên, trả cho họ mức lương cao nhất trong “khả năng” ( cao là bao nhiêu? ), hỗ trợ chỗ ăn ở (ăn ở thế nào? ), tạo điều kiện cho giáo viên nâng cao chuyên môn hay đưa họ vào biên chế…làm gì để cuộc sống nhân viên của họ đỡ phần bấp bênh. Đó phải chăng vẫn là vấn đề muôn thủa với những nhà làm quản lý giáo dục.
  “ Có thực mới vực được đạo” để ổn định được công việc thì cuộc sống phải no ấm. Muốn họ tâm huyết và chuyên tâm với nghề của mình thì những nhà quản lý phải hành động ngay trước khi quá muộn. Đừng để “ mất bò mới lo làm chuồng” và tự đưa mình vào thế khó.
Mất bò mới lo làm chuồng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn