Học đua nhau hay học vì chất lượng

     Vì đâu mà tình trạng sinh viên sau khi tốt nghiệp lại không có việc làm, vấn đề đó đang trở thành mối lo ngại đối với những người làm giáo dục. Phải chăng mọi người đang đua nhau học để lấy bằng cấp mà quên đi định hướng và chất lượng giáo dục.

    Mối lo ngại lớn nhất của những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đó là ra trường làm thế nào họ có thể xin được việc làm. Hiện tượng đua nhau học theo trào lưu đã làm cho hiện tượng cung vượt quá cầu diễn ra. Một số ngành thì thiếu nhân lực trầm trọng trong khi một số ngành thì sinh viên tốt nghiệp lại không có việc làm. Điển hình là ngành sư phạm mầm non.
tốt nghiệp đại học
Tốt nghiệp ra trường tỉ lệ có việc làm đúng ngành rất thấp
    Giáo viên mầm non hiện đang thiếu trầm trọng, các trường trung cấp mầm non hay cao đẳng, đại học đang hoạt động hết công suất mà cũng không  đủ cung cấp cho ngành. Mặc dù cũng giải quyết rất nhiều sinh viên thất nghiệp bằng các hình thức đào tạo văn bằng 2 mầm non, chuyển đổi và liên thông đại học sư phạm hà nội để giải quyết nhu cầu thiếu giáo viên của ngành giáo dục
Tại sao trước khi đi học, bản thân gia đình và xã hội không định hướng cho con em trước khi học tập ở những trường đại học kia, để rồi giờ đây khi các em về lại đi học văn bằng 2 để theo ngành nghề phù hợp mà lại phí công các em học trường kia mà không được theo làm. Còn lại một số bộ phận thì đi học chỉ là để cho có bằng cấp mà quên đi chất lượng và mục đích học của mình.
giáo viên mầm non
Rất nhiều sinh viên tốt nghiệp xong bằng trở thành bằng thừa
     Gia đình và xã hội hãy định hướng cho con cái mình theo ngành nghề mà xã hội đang thiếu. Đừng để dẫn tới tình trạng học đua theo nhau để rồi sau này ra trường lại mất một khoản tiền không nhỏ để xin việc hoặc khi vào làm lại mất công đào tạo lại mà lãng phí đi khoảng thời gian quý giá đó. Nghề gì cũng dẫn đến mục đích chung đó là ổn định cuộc sống và phát triển đất nước. Hãy đưa ra sự lựa chọn chính xác cho riêng mình.
Học đua nhau hay học vì chất lượng Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn