Da diết với bài hát "Cơn mưa sang đò" - ST Đặng Hữu Phúc - BD Anh Thơ

Dù có những chiều bên dòng sông thương nhớ, đợi chờ, ngóng trông. Tất cả nỗi niềm đó luôn cho ta những khoảng lặng thật đáng yêu. Với niềm đam mê, khát khao của cuộc đời, tình yêu sẽ không bao giờ cạn.

Bài hát “Cơn Mưa Sang Đò”
Sáng tác: Đặng Hữu Phúc
Người biểu diễn thành công: Anh Thơ
da diết với bài hát cơn mưa sang đò
(Ngóng trong, chờ đợi luôn là sự hy sinh bất tận trong tình yêu)
Em qua con đò cho sông nhớ sông mong. Trông sao sao mờ nghe con nước mênh mông. Mà nghe xao xuyến mờ sáng vời xa câu hát giao duyên. Mà nghe con xít sang sông mòn đôi con mắt đêm trông. Em qua bên đình bâng khuâng nón chao nghiêng. Cơn mưa ân tình cho cây trúc lên măng. Đình bao nhiêu ngói em mong người đi xa vắng bên sông. Đò ai sang bến thân thương hò khoan câu nắng câu sương. Mưa bóng mây đôi bờ, ai biết chăng chờ. Mà nghe xɑo xuуến mờ sáng νời xɑ câu hát giɑo duуên. Mà ngh℮ con xít sɑng sông mòn đôi con mắt đêm trông.
da diet voi bai hat con mua sang do
(Sức mạnh của tình yêu luôn là điểm tựa cho người ta chờ đợi)
Tôi là một giáo viên dạy lớp liên thông sư phạm ngữ văn, tôi yêu những áng thơ văn trữ tình để truyền cảm hứng cho học trò, tôi cũng yêu thích những bài hát lãng mạng bởi sắc thái âm nhạc và ca từ làm lay động lòng người. "Cơn mưa sang đò" Nằm trong tập “Tuyển chọn 60 bài Romances và Ca khúc cho giọng hát với Piano” đã ra đời sau hơn 30 năm thai nghén, đó là một tuyển tập viết cho thanh nhạc đầu tiên và duy nhất của một nhạc sĩ Việt nam có đầy đủ cả phần piano. Trong tuyển tập có nhiều ca khúc đã được phổ biến rộng rãi trong công chúng như "Cơn mưa sang đò", "Trăng chiều", “Ru con mùa đông”, “Tôi vẫn hát”...

Với thể loại nhạc Romantic truyền thống của nhân loại - Bài hát "Cơn mưa sang đò" thật trữ tình, lãng mạng, mang đạm mầu sắc tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi, tình yêu con người với con người, tình yêu của người phụ nữ Việt Nam. Với giọng hát trong trẻo, ngọt ngào Anh Thơ đã thể hiện thật da diết bài hát này.
Da diết với bài hát "Cơn mưa sang đò" - ST Đặng Hữu Phúc - BD Anh Thơ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: dophien

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn