Phát triển trẻ theo con đường tự nhiên của trẻ

     Nhiều bậc cha mẹ hiện nay luôn muốn con mình học chữ sớm, thậm chí ngay từ bậc mầm non. Họ sợ  con mình sẽ không theo kịp bạn bè khi bước vào lớp một. Nhưng vô tình họ biến đứa trẻ trở thành những con mọt sách và thụ động. Học phải đi đôi với hành thì mới có hiệu quả.
      Trẻ em ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi đang hình thành khả năng tư duy tốt, muốn tìm tòi và học hỏi mọi thứ xung quanh, do đó định hướng và phát triển tư duy cho trẻ một cách tự nhiên sẽ tăng cường khả năng sáng tạo của học sinh rất nhiều.
giáo viên mầm non
Trẻ em chơi những trò chơi mang tính chất khoa học
      Muốn làm được điều đó thì giáo viên mầm non phải có bằng ít nhất là trung cấp mầm non hoặc liên thông Đại học Sư phạm Hà nội trở lên. Ở độ tuổi này trẻ rất muốn tìm tòi học hỏi những vấn đề trong cuộc sống hàng ngày, khám phá các vấn đề thật hứng thú, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, tập trung tinh thần vào một việc để đạt được mục đích của mình. Cho trẻ tham gia những hoạt động thực tiễn như gặp chuyên gia, tham quan thực địa, xem sách, xem phim, nghe chuyện… để trẻ có thể phát huy trí não của mình bằng tư duy suy nghĩ công việc cả mình, khuyến khích trẻ ngồi kể lại, diễn lại hay vẽ hoặc làm mô hình hoặc làm mô hình về việc mình đã làm.
giáo viên mầm non
Làm mô hình và chơi trò chơi logic
       Giúp trẻ phát triển kĩ năng diễn đạt và giao tiếp cơ bản, xây dựng khả năng tư duy logic giúp trẻ mầm non khơi dậy trí thông minh, trẻ được thỏa sức vui chơi, trải nghiệm với mọi thứ của cuộc sống qua đó trẻ sẽ không nhút nhát và biết tự lập làm những việc trong khả năng của mình.
Trẻ em như một trang giấy trắng nhà trường gia đình và xã hội hãy chung tay cùng nhau tạo nên một tương lai tươi sáng cho trẻ với sự tư duy , hoạt bát, hồn nhiên.
Phát triển trẻ theo con đường tự nhiên của trẻ Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn