Thành công là học giỏi hay lựa chọn đúng đắn

     Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia cũng đã qua. Để lại nhiều tâm trạng khác nhau trong lòng mỗi sỹ tử. Bây giờ khi biết điểm của mình thì thành công hay thất bại phụ thuộc chủ yếu vào lựa chọn của mỗi thí sinh.

      Chắc hẳn giờ đây, các thí sinh sau khi biết điểm của mình đang cảm thấy rất lo lắng. Đó cũng là tâm trạng chung của những bậc phụ huynh với những bối rối trong định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Đối với những bạn có điểm cao trên 20 điểm thì đau đầu vì không biết lựa chọn cho mình sao cho hợp lý, cũng dễ hiểu thôi, có rất nhiều trường thi đầu vào rất khó, học hành vất vả mà ra trường xin việc còn khó hơn. Mà chọn những trường tốp dưới thì lại không tận dụng hết tri thức của các em. Thế với những bạn dưới 20 điểm thì hướng nào là tốt nhất cho các bạn, nhất là những nữ sinh chân yếu tay mềm.
nữ sinh mầm non
Giáo viên mầm non rất hợp với nữ sinh chân yếu tay mềm

     Các bậc phụ huynh cũng nên định hướng cho con em mình. Có rất nhiều ngành nghề hiện nay đang thiếu nhân lực trầm trọng. Nghề giáo viên mầm non đang là nghề thiếu nhân lực trầm trọng và nhận được ít sự quan tâm nhất của thí sinh, đặc biệt là thí sinh nữ. Tại sao, thay vì đua nhau vào những trường mang tiếng víp để rồi ra trường thành những cử nhân thất nghiệp. Nghề giáo viên mầm non có đôi chút vất vả nhưng lại là một sự lựa chọn tốt nhất cho những nữ sinh chân yếu tay mềm. Nghề cũng chỉ cần các bạn có bằng trung cấp hoặc cao đẳng mầm non và lòng yêu trẻ, rất phù hợp với nữ sinh. Đầu vào thì cũng không có gì khó khăn. Do thiếu thốn nhân lực cho ngành, rất nhiều trường đã ưu tiên cho ngành tuyển sinh bằng những hình thức xét tuyển, để đào tạo giáo viên còn thiếu cho ngành. Học xong trung cấp, các bạn được tạo điều kiện học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng cao năng lực chuyên môn và cũng cụ thể hóa ước mơ có bằng đại học của mình.
giáo viên mầm non
Lựa chọn đúng nghề nghiệp sẽ đưa bạn đến thành công nhanh nhất
      Với tình trạng thất nghiệp hiện nay, các bậc phụ huynh nên định hướng cho con em mình một cách rõ ràng từ ngành học đến nghề nghiệp sau này. Không lên học đua nhau theo những trường víp, để rồi ra trường các lại phải trầy trượt để xin việc hoặc làm mồi cho những con cò xin việc. Nghề gì cũng là nghề, điều quan trọng nhất là tâm huyết với nghề và lựa chọn đúng đắn. Học giỏi chưa chắc đã đưa bạn đến thành công.
Thành công là học giỏi hay lựa chọn đúng đắn Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn