Đâu đó vẫn có những giáo viên mầm non thực sự yêu nghề

Phải chăng tình yêu của cô giáo mầm non dành cho các con là vô tận

Cứ mỗi dịp hè qua là mùa tựu trường bắt đầu nhộn nhịp với không khí lễ khai giảng đón năm học mới, cũng là lúc các em nhỏ làm quen với trường lớp với bạn bè. Cho nên tình yêu của cô dành cho con là tình yêu của người mẹ hiền mỗi khi các con đến nhận lớp.
Đâu đó vẫn có những giáo viên mầm non thực sự yêu nghề
(Đâu đó vẫn có những giáo viên mầm non thực sự yêu nghề)


Xuất phát từ trái tim

Nếu ai hỏi công việc giáo viên mầm non có vất vả không? Thì chỉ có người trong nghề mới thấu hiểu về cuộc sống và công việc của mình. Và tôi cũng xin khẳng định là rất vất vả về thể chất và thời gian. Công việc của họ rất vất vả. Nhưng có những điều đặc biệt khiến họ luôn gắn bó với nghề bù lại.
Trao đổi với các học viên học trung cấp mầm non trường Đại học Thủ đô Hà Nội, hiện nay đang học tập và nghiên cứu tại trường, tôi sẽ cảm nhận được ở họ tính cách nhẹ nhàng, tình cảm và đặc biệt với trẻ em họ có một tình yêu vô cùng lớn. Tình yêu này giúp họ có thể vượt qua áp lực, khó khăn của họ trong công việc.
Hàng ngày làm việc với một bầy em nhỏ, chơi cùng các con, cho các con ăn ngủ, dạy các con học…dần dần trong họ sẽ hình thành một tình cảm với các em nhỏ. Cái tiếng gọi cô xưng con của các em nhỏ nó giản dị mà lại thân thương đến vậy. Không được nghe tiếng gọi của các em nhỏ chắc hẳn các cô sẽ thấy nhớ.
Công việc hàng ngày nhiều áp lực, thậm chí có nhiều lúc muốn từ bỏ nhưng nếu không gặp các bé một thời gian, ví dụ như qua một kỳ nghỉ tết, kỳ nghỉ hè, các cô sẽ cảm thấy tình cảm của mình dành cho các con lớn đến nhường nào. Thỉnh thoảng các bé còn gọi điện hỏi thăm cô, hay là có những món quà nhỏ nhỏ xinh xinh tặng cô, lúc đó các cô sẽ thấy mình yêu quý công việc này hơn
Khi nghĩ đến tương lai các thế hệ học trò có em sẽ thành những người có ích cho xã hội, trở thành những nhà hoạt động xã hội, nhà khoa học, nhà kinh doanh tạo ra công ăn việc làm cho nhiều người … như vậy sẽ cảm thấy công việc của mình rất ý nghĩa và nó cao quý không kém công việc nào khác phải không nào.

Hãy cùng nghe tâm sự và chia sẻ về người giáo viên Mầm non

Tâm sự của các bạn sinh viên thực tập và giáo viên mầm non được chúng tôi sưu tầm, trong đó là những trải lòng, những câu chuyện của họ với ngành sư phạm mầm non. Rất có thể bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh của mình trong đó.
“Bước chân vào nghề k phải do bản thân chọn. Và cả gia đình k ai nghĩ mình đủ kiên nhẫn dịu dàng để theo nghề.Cái nghề nó đã chọn mình thì cũng cố mà theo đuổi đam mê, biết là bây giờ nghề nào cũng có cái khổ nhưng nghề làm dâu trăm họ thì lại quá vất vả. Nhưng bây giờ mất thời gian học rồi thì theo thôi. Còn tồn tại trong nghề cũng chỉ vì tụi trẻ mà tình yêu mình dành cho nó”
Đâu đó vẫn có những giáo viên mầm non thực sự yêu nghề
(Kỹ năng chia sẻ kiến thức)

Nghề vất vả lương lại thấp

 Hiện chỉ đang là một giáo sinh nhưng em luôn cảm thấy mình thật may mắn vì lựa chọn đúng con đường của mình. Có một tình cảm thật sự rất rất đặc biệt đối với bọn trẻ….. Dẫu biết khó khăn rất nhiều nhưng vẫn sẽ cố gắng để mỗi ngày đều được nhìn ngắm những thiên thần bé nhỏ. Lại có bạn cho rằng:
“Tôi rất thích những thiên thần nhỏ bé, nó vô tư muốn khó là khóc, muốn cười thì cười. Tôi sẽ nghĩ nó là niềm vui cho tôi mỗi ngày khi tôi đến lớp, dù nhọc nhằn nhưng cũng rất là vui, như những đứa con đứa cháu của mình, la thì khóc dỗ dành lại nín. Tôi yêu ngành GVMN.”

“Ôi cái nghề, 6 năm làm nghề. Từ khi bắt đầu đi làm mình đã dạy 100% là trẻ người dân tộc H’mong. Trò nói gì cô ko hiểu. Cô nói trò cũng ko hiểu. Trẻ khóc ko biết làm thế nào. Cô cũng khóc theo. Vất vả lắm. Đi bộ 5km mới đến lớp dạy. 1 mình 1 bản. Chiều chủ nhật đi chiều thứ 6 mới đc về. Hôm nào trời mưa thì vừa đeo ba lô đi vừa khóc. Ấy vậy mà 6 năm rồi. Vẫn yêu nghề. Xa bọn trẻ con mấy hôm là nhớ. Đi đâu xin đc quần áo cũ lại mang về cho học sinh. Với các em áo ko rách là quý rồi. Vì vậy mà các bạn ở vùng thuânh lợi hơn đừng kêu chán nghề nhé vì chúng tôi vùng cao còn khổ gấp vạn lần mà vẫn yêu nghề, yêu trẻ !”
Đâu đó vẫn có những giáo viên mầm non thực sự yêu nghề Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn