Vì đâu nạn bạo hành vẫn diễn ra thường xuyên

    Trong thời gian gần đây nạn bạo hành trẻ đang có chiều hướng gia tăng. Vậy lý do vì sao? Liệu mọi người có biết và tìm cách khắc phục.

     Là một giáo viên mầm non được đào tạo bài bản qua các trường trung cấp mầm non hay cao đẳng, đại học. Đã được học hỏi và rèn dũa các kĩ năng chuyên môn nghiệp vụ, tu dưỡng về đạo đức ý chí nghề nghiệp và yêu trẻ là yếu tố quyết định thành công với nghề. Vậy vì đâu có nạn bạo hành trẻ em, các cấp các ngành có bao giờ tự đặt ra câu hỏi? Do công tác đào tạo tại trường chuyên nghiệp hay áp lực cuộc sống đã đẩy họ thành những người có hành động vô lương tâm và thiếu tình người như vậy.
Áp lực cuộc sống đã đẩy họ thành những người có hành động vô lương tâm và thiếu tình người
     Chắc nhiều người nghĩ giáo viên mầm non là một nghề nhàn hạ, chỉ dạy trẻ múa hát và vui chơi. Nhưng họ không thể hiểu hết rằng giáo viên mầm non phải chịu nhiều áp lực như thế nào với công việc của mình. Phải chăng chịu nhiều áp lực đã biến một số người trở lên như vậy.
Công việc giáo viên mầm non làm quần quật từ sáng tới chiều với rất nhiều những công việc không tên. Họ không có thời gian cho riêng cho cá nhân mình, nhiều giáo viên nói muốn giải quyết một số thủ tục hành chính thì họ toàn phải nhờ người làm hộ, có những thủ tục không nhờ được họ lại phải xin lãnh đạo đi giải quyết công việc của mình nhưng đâu phải lãnh đạo nào cũng giải quyết cho họ. Trẻ ở độ tuổi này thì hiếu động, trẻ đùa nhau có thể gây cho nhau những thâm tím, những bậc cha mẹ nào hiểu và thông cảm thì không sao. Không ít những giáo viên chảy nước mắt vì những lời mắng nhiếc của cha mẹ trẻ.
  
Liệu giáo viên mầm non sẽ làm gì giải tỏa áp lực cho mình
     Khi về nhà họ lại phải đối mặt với nhiều khó khăn của cuộc sống vì đồng lương ít ỏi của mình. Công việc vất vả như vậy nhưng đồng lương lại không tương xứng với những gì họ đã cống hiến. Nhiều người nghĩ, học hành vất vả kiếm được cái bằng, giờ mà bỏ việc thì phí bằng của mình lên cố gắng bám trụ với nghề khi đã không còn tâm huyết. Mọi áp lực đến diễn ra dồn dập, liên tục khiến họ nhiều lúc mất tự chủ và dễ xảy ra những tình trạng đáng tiếc trong ngành.

     Vì vậy cần phải tạo cho giáo viên một tâm lý thật tốt, thường xuyên trau dồi kĩ năng, chuyên môn nghiệp vụ bằng hình thức học liên thông đại học sư phạm hà nội để nâng trình độ lý luận chính trị và chuẩn về bằng cấp. Gia đình nhà trường và xã hội hãy cùng nhau chung tay để cho giáo viên mầm non một tâm lý thoải mái để họ có thể cống hiến tâm huyết với nghề để không còn xảy ra những tình cảnh đau lòng trong ngành mầm non nữa.
Vì đâu nạn bạo hành vẫn diễn ra thường xuyên Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Unknown

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này !
> Nhận xét phải nghiêm túc, không dung tục, không spam
> Mọi thắc mắc, góp ý hoặc bình luận xin để lại bên dưới hoặc Gửi thư
> Những nhận xét Spam sẽ bị xóa
> Nặc danh không được chào đón
> Muốn đặt liên kết hãy vào phần Liên hệ để lại Comments
Cảm ơn bạn đã để lại nhận xét!

Gi tư vấn